Bật mí bí kíp lật tẩy những chiêu trò khi mua iPhone 6 cũ

Mua iPhone 6 cũ mà chất lượng, ngoại hình đúng như máy mới là điều không khó, tuy nhiên, trước nhiều chiêu trò lừa đảo hay sử dụng thủ thuật của những người bán vô tâm thì người dùng cần tuân thủ đúng những phương pháp kiểm tra sau để tránh tiền mất tật mang.

iphone 6 cu
Những chiêu trò xuất hiện đầy rẫy, người mua nên cẩn trọng

Bật mí bí kíp lật tẩy những chiêu trò khi mua iPhone 6 cũ

Hiện tại, những chiếc điện thoại iPhone cũ, đặc biệt là phiên bản iPhone 6 cũ xuất hiện tràn lan trên thị trường, mức giá thì vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn mua được một chiếc máy tốt thì không phải là chuyện dễ dàng nếu như không tự trang bị thêm cho mình những cách thức kiểm tra máy bởi các sản phẩm nhái, dựng được làm vô cùng tinh vi, khó lòng mà phát hiện nếu nhìn bằng mắt thường.
Những phương pháp test máy sau đây có thể giúp cho bạn chọn được chiếc iPhone 6 chuẩn nhất, đẹp nhất.

Bước 1: kiểm tra hình thức trước khi mua iPhone 6 cũ

Đây là bước đầu tiên rất quan trọng, nó quyết định xem sản phẩm bạn mua có độ mới bao nhiêu phần trăm. Thường thì các sản phẩm đã từng qua tay sử dụng sẽ có các vết xước nặng nhẹ tùy theo người dùng trước đó bảo quản như thế nào. Còn về phía người mua, chúng ta nên kiểm tra kỹ mặt trước say, trái phải và trên dưới xem ổ sạc, ốc của máy có toét hay không. Bên cạnh đó, nên tránh những thiết bị sứt mẻ cạnh viền.

iphone 6 cu 1
Xem hình thức của máy còn mới không

Bước 2, kiểm tra hệ thống cảm ứng trên máy

Do là iPhone 6 cũ qua sử dụng nên người dùng cũng nên cẩn thận trọng việc test cảm ứng để tránh mua phải những thiết bị cảm ứng có vấn đề. Việc test cũng rất dễ dàng, chúng ta chỉ cần lấy ngón tay, miết vào một icon bất kỳ và di chuyển chúng đi khắp màn hình máy. Nếu giữa chừng, icon này bị rớt thì có nghĩa cảm ứng máy có vấn đề, còn không thì chúng ta có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3, kiểm tra mã của thiết bị

Mã sản phẩm có thể nói cho chúng ta biết thiết bị mà mình đang kiểm tra là phiên bản thuộc nước nào. Chúng ta có thể tra mã sản phẩm bằng cách truy cập vào phần cài đặt chung ở phần giới thiết, sau đó các ký tự viết tắt của từng thị trường sẽ hiện lên.
Nếu mã ZA thì là sản phẩm được phân phối tại Singapore, ZP là Hồng Kong, CA là Canada, XA là Australia, LL là tại Mỹ và J là Nhật.

iphone 6 cu 2

Nên tra rõ xuất xứ trước khi mua iPhone 6 cũ

Bước 4, kiểm tra tài khoảng iCloud

Đây là phần vô cùng cần thiết khi mua iPhone 6 cũ. Nếu như kiểm tra, bạn nên reset lại máy để check xem có phải thiết bị sử dụng iCloud ẩn hay không. Chắc chắn nhất, bạn vẫn nên truy cập vào cài đặt chung, thiết lập lại tất cả sau khi thiết bị đã khởi động lại và không yêu cầu tài khoảng iCloud là bạn đã có thể sử dụng thiết bị bình thường.

Bước 5, kiểm tra các chức năng cơ bản

Bạn có thể yêu cầu lắp sim vào máy và thử thực hiện các cuộc gọi hay nhắn tin để xem các hoạt động của máy ra sao, khả năng bắt sóng có tốt không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử bật wifi, 3G lên để xem máy hoạt động tốt hay không.

iphone 6 cu 3
Các chức năng cơ bản cần được xem xét cẩn thận trước khi mua iPhone 6 cũ

Cẩn thận hơn, bạn có thể bật loa ngoài để nghe xem có bị rè không, mở các ứng dụng chụp ảnh và thử chụp hình xem chất lượng có đúng như lời giới thiệu.


Trên đây là 5 bước cơ bản để giúp người dùng có thể tránh được những chiêu trò bịp bợm khi đi mua iPhone 6 cũ, hi vọng chúng sẽ giúp bạn chọn được cho mình những sản phẩm tốt nhất.
Bật mí bí kíp lật tẩy những chiêu trò khi mua iPhone 6 cũ Bật mí bí kíp lật tẩy những chiêu trò khi mua iPhone 6 cũ Reviewed by Unknown on 9/27/2016 01:35:00 SA Rating: 5

1 nhận xét:

  1. dịch vụ và các các máy điện thoại tại maxmobile đều rất tôt

    Trả lờiXóa

Top Ad

Được tạo bởi Blogger.