THỊ TRƯỜNG CÔNG NGHỆ VỚI BƯỚC ĐỘT PHÁ ĐÁNG NỂ

Với xu thế phát triển hiện nay, các thương hiệu lớn đang cạnh tranh trên thị trường  luôn phải “đau đầu” với những chiêu thức kinh doanh mới. Một trong số đó là tung ra những dòng sản phẩm có chất lượng hoàn hảo đến tay người tiêu dùng.
Gần đây, thị trường công nghệ điện tử đang chứng kiến sự đầu tư khủng dành cho các thiết bị mới, được cho là tiên tiến và hiện đại nhất.

Xiaomi sẽ sớm trình làng smartphone cao cấp “thực sự”

Xiaomi đang nỗ lực không ngừng với những thiết kế đột phá

Xiaomi từ trước đến giờ vốn được biết đến là nhà sản xuất smartphone giá rẻ cấu hình cao nổi tiếng nhất trên thị trường công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc vẫn đang nuôi tham vọng muốn được người dùng biết đến trong một hình ảnh thương hiệu cao cấp hơn, ngang tầm với các thương hiệu điện thoại lớn khác trên thế giới. Các báo cáo mới nhất đã hé lộ về thông tin Xiaomi đang nghiên cứu và chuẩn bị cho ra mắt chiếc điện thoại cao cấp “thực sự” của mình, xét trên cả phương diện hiệu năng lẫn mức giá, cụ thể là chiếc “luxury phone” tiếp theo của Xiaomi sẽ được định giá lên tới 4000 tệ, tương đương $600, tức ngang bằng với flagship của Samsung hay iPhone của Apple hiện nay.
Điều này đã đượcgợi ý thông qua đồng sáng lập Liwan Jiang của Xiaomi, ông này còn nhấn mạnh rằng dù chiếc điện thoại đươc định giá cao nhưng những tính năng mà nó mang lại hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo. Như vậy, nhiều khả năng đây sẽ là chiếc Mi Note 2 – kẻ kế nhiệm chiếc Mi Note trước đây của Xiaomi và cũng được định giá gần tương tự, dĩ nhiên là nó đã thất bại thảm hại trên thị trường công nghệ. Hi vọng chiếc điện thoại mới này của Xiaomi sẽ làm nên trò trống gì đó.

Laser và vi sóng sẽ là tương lai của máy tính lượng tử

Sự phát triển laser và vi sóng là vô cùng cần thiết
Nghiên cứu máy tính lượng tử là rất cần thiết
Nếu bạn có đủ rảnh rỗi để chế tạo một máy tính lượng tử, thì bạn sẽ phải nén rất nhiều dữ liệu lượng tử với độ chi tiết đến từng bit vào từng đơn vị lượng tử (qubit) để thực hiện các phép toán. Đáng tiếc là các tiến bộ của công nghệ bán dẫn hiện tại chưa đủ khả năng làm việc này, nhưng tương lai thì lại có thể. Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc đại học bang Pensylvania, Hoa kỳ đã tìm ra cách nạp dữ liệu như vậy.
Với việc sử dụng vi sóng và tia laser để đóng gói chặt dữ liệu vào lưới 3 chiều trên các đơn vị lượng tử qubit. CỤ thể , khi bạn muốn thay đổi trạng thái của các nguyên tử qubit, bạn chỉ cần chiếu qua tia laser rồi nhúng vào trong môi trường vi sóng  (nói nôm na là đem đi nướng lên vậy). Trong một số thử nghiệm, các nhà khoa học đã ghi nhận được thành công ban đầu với việc ghi được dữ liệu qua một mảng 3 lớp của 125 nguyên tử.

Công nghệ hiện đại cần có thời gian và đầu tư nhiều hơn nữa

Bước đột phá trong công nghệ của máy tính lượng tử
Dĩ nhiên, công nghệ mới này sẽ cần thêm một thời gian dài để phát triển. Và bạn sẽ cần nhiều qubit hơn để xây dựng một máy tính lượng tử đầy đủ chức năng. Các nhà nghiên cứu tại Pensylvania cũng cần phải cải thiện thêm độ tin cậy về khả năng ghi dữ liệu của phương pháp này, mặc dù nó đã rất cao ở thời điểm hiện tại là 99.7%. Nhìn chung, điều này sẽ hứa hẹn trở thành tiền đề rất thú vị cho ngành công nghiệp máy tính lượng tử sau này. Và một ngày không xa, con người sẽ không cần tốn diện tích cho những hệ thống máy tính cồng kềnh, thay vào đó, là những siêu máy tính với kích thước cỡ phân tử mà thôi.
Như vậy, trong thời gian tới đây, thị trường công nghệ chắc chắn sẽ náo nhiệt hơn với những đột phá mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.


THỊ TRƯỜNG CÔNG NGHỆ VỚI BƯỚC ĐỘT PHÁ ĐÁNG NỂ THỊ TRƯỜNG CÔNG NGHỆ VỚI BƯỚC ĐỘT PHÁ ĐÁNG NỂ Reviewed by Unknown on 8/12/2016 02:24:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Top Ad

Được tạo bởi Blogger.